CẢNH GIÁC BÁT ĐĨA CHỨA CHÌ - ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN
CẢNH GIÁC BÁT ĐĨA CHỨA CHÌ
ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN
Đồ sứ bị nhiễm chì có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe trong khi sử dụng. Nhưng để cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian trong quá trình nung các sản phẩm từ gốm sứ, thủy tinh, pha lê và để chúng có hoa văn đẹp mắt nhiều nhà sản xuất đã cho thêm chì vào trong quá trình nung nấu.
Cảnh báo bát đĩa nhiễm chì
Theo thống kê của cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm (Bộ Khoa học và Công nghệ) trên thị trường hiện có tới 80% sản phẩm bát đĩa, cốc, bình nước uống...bằng gốm sứ, thủy tinh, pha lê có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại được gắn nhãn mác của các nước Tây Âu như: Đức, Pháp, Ý...với giá bán cao ngất ngưởng. Đặc biệt, là các sản phẩm này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định, có khả năng gây nguy cơ nhiễm độc cao cho người tiêu dùng. Nhưng để chọn được những sản phẩm gốm sứ an toàn khi sử dụng và tránh được những tác hại của các sản phẩm gốm sứ kém chất lượng đặc biệt là với các sản phẩm là các đồ dùng phục cho cuộc sống hàng ngày thì hầu như 99% người dân không biết.
Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm an toàn cho gia đình bạn:
– Không nên mua những bát đĩa, cốc chén có hoa văn lòe loẹt, nhiều họa tiết, bởi những sản phẩm này thường chưa qua kiểm định nên nguy cơ nhiễm chì là rất cao. Chỉ nên mua bát đĩa chất lượng cao, màu trắng, ít hoa văn, trơn nhưng không quá bóng loáng.
Bát đĩa Thủy Tinh Ngọc màu Tím Thạch Anh
– Sử dụng các sảm phẩm có thương hiệu, tên công ty, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng cốc, ly thủy tinh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
– Không dùng các loại bát đĩa tráng men màu trong lòng, vì đó là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Khi thấy bát đĩa sần sùi, bong tróc lớp men bóng, hoặc rạn thì nên mua bát mới. Vì men chì nhanh bị mài mòn nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị bong, phai màu và hàm lượng chì thoát ra nhiều, ngấm hết vào thức ăn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.
– Không dùng bát đĩa để làm chín thức ăn trong lò vi sóng, vì lò vi sóng có nhiệt độ cao là môi trường thuận lợi để làm chất độc trong sảm phẩm phai ra.
– Với các đồ thủy tinh như: cốc, chén… nên tránh những đồ long lanh, sáng bóng, họa tiết màu mè bắt mắt. Nên dùng sản phẩm thủy tinh không màu, trong suốt không quá bóng.
– Hãy mua những sản phẩm bát đĩa chính hiệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình như bát đĩa Thủy Tinh Ngọc.
Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm của Thủy Tinh Ngọc USA Home Set không chỉ tinh tế đẹp về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích như sử dụng hàng ngày mà còn bộ quà tặng độc đáo và ý nghĩa. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.